fusion of taste

Standard

ยามไร้เด็ดดอกหญ้า      แซมผม พระเอย

บทโคลงปลอบใจยามยาก ที่หาอะไรก็ได้พอบรรเทาไปก่อน  ยามไม่มีขนมปังฝรั่งเศสหรือ hard roll แต่ยังเหลือขนมปังสังขยาเมืองอุทัย เราก็เอื้อมไปปิขนมปังสังขยา แล้วเอาเนยแข็ง brie (ปลอมๆที่ไม่ได้ทำในฝรั่งเศส) ยัดไส้กิน เกิดรสละมุนแปลกใหม่ เกลือของเนยแข็งกับความมัน ผสมกับสังขยาข้นๆที่ออกหวาน เป็นความกลมๆที่แปลกแยกอย่างแปลกประหลาดแต่กินพอสนุกรส

อีกหนึ่งส่วนผสม คือ brie ปลอมๆที่ดูเหมือนจะเข้ากับอะไรง่ายๆไปหมด เอามาคลุกกะ วาซาบิ เหลือๆจากร้านซูชิ ทำให้สีสรร วาซาบิ ปรู๊ดปราดบนผืนผ้าใบสีนวลเนื้อเนียนของ brie ที่รองรับ

ไหนเลย เมื่อขนมปังสังขยาเข้ากับ brie ได้  และ brie ก็เข้ากับวาซาบิได้  คราวนี้ลองขนมปังสังขยากะวาซาบิหน่อยเป็นไร  ไม่เฉลยผลทดสอบ ต้องเอาไปลองกันดูเอง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s